Toggle navigation

Mách bạn kinh nghiệm khi chọn mua ô tô mới

Nội thất xe vạn người mê

Mua xe ô tô mới là một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, khi đời sống ngày càng được nâng cao thì việc mua ô tô phục vụ cuộc sống hàng ngày cũng không phải là điều quá khó khăn. Hãy cùng otobays.com chuyên mua bán ô tô hà nội mách bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua ô tô mới nhé!

mua-ban-o-to-ha-noi-bentley-mulsanne-mulliner

Xác định phân khúc thị trường

Đây là vấn đề cần thiết trước khi chọn mua ô tô mới. Bạn phải xác định được nhu cầu của mình dùng để đi làm hay đơn giản là phục vụ gia đình vào những ngày nghĩ lễ hoặc cuối tuần.

Nếu phục vụ công việc thì nên chọn những loại sedan, là biểu tượng của sự sang trọng, thành đạt. Còn nếu phục vụ cho gia đình bạn có thể chọn những dòng xe hatchback, SUV, Crossover tăng diện tích không gian xe tạo sự thoải mái cho những chuyến đi dài.

Trang bị tiêu chuẩn

Hầu như ai cũng quan tâm vì nó sẽ bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình trong suốt chuyến hành trình. Do đó trước khi đi mua xe, bạn nên liệt kê danh sách những trang thiết bị an toàn mà bạn mong muốn.

Những trang bị tiêu thiết yếu hiện nay bao gồm:

  • ABS: Hệ thống chống bó cứng phanh, cần thiết khi đi trời mua và đường trơn trợt
  • EBD: Hệ thống phân phối lực
  • BA: Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp
  • ESP: Hệ thống cân bằng điện tử, cần khi chạy đường đèo dốc và ôm cua gắt
  • Air bags: túi khí, giúp bảo vệ bạn và gia đình khi có xảy ra tai nạn

Xếp hạng an toàn

An toàn là vấn đề cần cần quan tâm với bất cứ dòng xe và hãng xe nào. Kinh nghiệm tìm hiểu và so sánh độ an toàn của từng loại xe có thể xem các đánh giá của những website uy tín như NHTSA, IIHS và Consumerreport. Thử nghiệm đánh giá được quan tâm nhất là khả năng hấp thụ xung lực khi có va chạm tai nạn, giúp nâng cao khả năng sống sót cho hành khách trên xe.

Mức tiêu hao nhiên liệu

Đây là yếu tố nhiều người quan tâm khi chọn mua xe ô tô, những người thường xuyên đi lại phục vụ công việc.

Nếu cần di chuyển thường xuyên bạn có thể chọn xe động cơ diesel, tiết kiệm, kinh tế và bền bỉ. Theo thống kê mức tiêu thụ của xe Diesel đường cao tốc tầm 7L/100km còn đường thành phố là 9-10L/100km. Đối với động cơ xăng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình đường cao tốc 8-9L/100km còn đường thành phố là 13-18L/100km tùy loại xe.Khả năng giữ giá của xe

Nhiều người cho rằng thương hiệu càng nổi tiếng thì mức độ giữ giá càng cao. Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, xe ô tô trở thành phương tiện đi lại phổ biến nên việc giữ giá không còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu mà còn phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác như cách bảo trì, sử dụng và cách bảo quản xe của bạn.

Bản quyền 2019 thuộc về Kường Ngân Automobile. Thiết kế Website bởi ADC

hotline 1900 999 959