Toggle navigation

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe ô tô của bạn

mua-ban-o-to-ha-noi-mclaren-720s-noi-that

Khả năng vận hành của xe gây ấn tượng mạnh mẽ

Theo thời gian, ô tô của bạn cũng dần bị hao mòn và giảm dần giá trị sử dụng. Thời gian càng kéo dài thì những hỏng hóc về động cơ cũng như ngoại thất xe xuất hiện ngày một nhiều hơn. Tới một khoảng thời gian nhất định, xe của bạn sẽ không hoạt động được nữa, đồng nghĩa với tuổi thọ xe sắp hết.

mua-ban-o-to-ha-noi-bentley-mulsanne-mulliner-ve-viet-nam

Tuy nhiên, tuổi thọ ô tô có thể thay đổi được nếu bạn biết cách chăm sóc đúng cách. Hãy cùng otobays.com chuyên mua bán ô tô hà nội đảm bảo uy tín chất lượng mách bạn một số bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ cho xế yêu.

Thay chất lỏng đúng thời hạn

Hệ thống chất lỏng ô tô gồm dầu động cơ, dầu trợ lực, dầu hộp số và nước làm mát động cơ. Bạn nên thay theo khuyến cáo của nhà sản xuất dành riêng cho động cơ của từng loại xe.

Với dầu động cơ, ngoài hướng dẫn của nhà sản xuất bạn có thể thay mới theo bộ phận cảm biến thiết lập trên xe hay theo lộ trình của các nhà kiểm định, từ 3 tháng trở lên hoặc 5.000 km thay mới một lần. Riêng nước làm mát động cơ, thường có thời hạn 5 năm trở lên. Tuy nhiên, khi thay nước nên dùng nước sạch loạt bỏ các chất cặn bả có trong hệ thống làm mát.

Ngoài ra, thời hạn thay nước là 5 năm nhưng bạn nên kiểm tra nước thường xuyên, nhất là vào mùa đông để bổ sung kịp thời nếu hệ thống làm mát thiếu nước.

Bảo dưỡng ô tô theo định kỳ

Bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng ô tô theo định kỳ. Ví dụ, từ 3-6 tháng đưa ô tô đi kiểm tra động cơ, hệ thống phanh, lốp,.. tìm các sự cố, hỏng hóc để có thể kịp thời sửa chữa. Từ đó, bạn có cách sửa chữa hoặc thay mới. Kế hoạch kiểm tra định kỳ giúp bạn giảm một khoản tiền lớn nếu như đợi tới lúc xe không thể hoạt động nữa mới đem đi sửa.

Sửa chữa các hỏng hóc kịp thời

Nếu xuất hiện tiếng ồn hoặc dấu hiệu lạ, các hỏng hóc nhỏ trên thân xe hay sự cố động cơ bạn nên mangngay tới các trung tâm bảo dưỡng uy tín để kiểm tra. Sai lầm của đại đa số lái xe là bỏ qua các dấu hiệu và cố chạy cho tới khi xe không thể vận hành mới mang đi kiểm tra.

Nếu cố tình chạy xe trong trường hợp có hỏng hóc sẽ gây nguy hiểm cho lái xe. Nếu xe bị hỏng đột ngột hay bạn phải bỏ thêm chi phí cho sửa chữa bởi các bộ phận động cơ hỏng liên đới.

mua-ban-o-to-ha-noi-mclaren-720s

Giữ cho xe sạch sẽ thoáng mát

Bạn nên rửa xe thường xuyên bằng xà phòng chuyên dụng, một tuần rửa 1-2 lần, rửa kỹ gầm xe, bộ phận thường xuyên bị bỏ qua. Giữ cho xe sạch sẽ, vào mùa đông giúp các bộ phận bên ngoài tránh được tình trạng rỉ sét bởi nước mưa có chứa chất ăn mòn.

Bản quyền 2019 thuộc về Kường Ngân Automobile. Thiết kế Website bởi ADC

hotline 1900 999 959